Thủ tục cấp mới số nhà tại Huyện Bình Chánh

Thủ tục cấp mới số nhà ở Huyện Bình Chánh ra sao? Điều kiện cấp số nhà Bình Chánh thế nào? Thời gian mất bao lâu và cần những loại giấy tờ gì? Đơn vị nào xin cấp số nhà uy tín ở Bình Chánh? Tất cả sẽ được BĐS Bình Chánh chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cấp số nhà ở Bình Chánh có khó không?
Cấp số nhà ở Bình Chánh có khó không?

Điều kiện để cấp số nhà ở huyện Bình Chánh

Căn cứ theo Quyết định 05/2006/QĐ-BXD quy định về việc đánh số, gắn biển số nhà thì chỉ những đối tượng sau đây mới được cơ quan có thẩm quyền cấp số nhà tại Bình Chánh:

– Nhà ở, công trình xây dựng (sau đây gọi tắt là nhà) trên các tuyến giao thông trong khu vực đô thị đại lộ, đường liên tỉnh, liên quận, huyện, thị xã; các phố, ngõ , ngách, hẻm tại các phường, thị trấn; nhóm nhà, ngôi nhà, công trình xây dựng tại khu đô thị mới, khu nhà ở, khi công trình xây dựng tập trung, điểm dân cư nông thôn trên địa bàn Thành phố được xây dựng theo quy hoạch và dự án đầu rư được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

– Trừ các loại nhà xây dựng không phép hoặc trái phép trong khu vực cấm xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng

– Nhóm nhà, ngôi nhà và tầng nhà, căn hộ. 

Tóm lại, điều kiện để được cấp số nhà bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền là ngôi nhà, nhóm nhà đó phải có giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật.

Dịch vụ xin cấp số nhà tại Huyện Bình Chánh

Hồ sơ cần có để cấp mới số nhà tại Huyện Bình Chánh

Hồ sơ xin số nhà Bình Chánh bao gồm:

–  3 bản Đơn đề nghị cấp số nhà. Hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về loại mẫu đơn này. Quý khách có thể làm đơn dưới dạng đánh máy hoặc viết tay đều hợp pháp.

– 01 Bản sơ đồ vị trí căn nhà. Bạn có thể tự vẽ hoặc xin trích bản đồ địa chính từ phía Ủy ban nhân dân xã/ phường.

– 01 Bản chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

– 01 Bản chứng thực bản vẽ phê duyệt đính kèm giấy phép xây dựng.

– 01 bản chứng thực căn cước công dân có gắn chip.

Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh
Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh

Các bước thực hiện việc cấp mới số nhà ở Bình Chánh

Sau khi đã hoàn tất phần chuẩn bị hồ sơ thì bạn tiến hành nộp 01 bộ hồ sơ tại Ủy ban nhân dân xã, phường hoặc thị trấn.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì Ủy ban nhân dân cấp xã sẽ xác nhận và trả lại cho bạn để quý khách tiếp tục chuyển hồ sơ lên Ủy ban nhân dân cấp huyện để giải quyết.

Nếu hồ sơ không hợp lệ thì bạn sẽ nhận được thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do không hợp lệ của hồ sơ để bạn có thể kịp thời điều chỉnh, bổ sung. 

Về lệ phí cấp số nhà sẽ do Ủy ban nhận dân huyện Bình Chánh quy định, Tuy nhiên sẽ không quá 45.000 VNĐ đối với trường hợp cấp mới và không quá 30.000 VNĐ đối với trường hợp cấp lại. 

Thời hạn giải quyết không quá 15 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Dịch vụ nhà đất Bình Chánh

Đơn vị xin cấp số nhà uy tín tại Huyện Bình Chánh

Là đơn vị dịch vụ lâu năm với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đất đai. Bất Động Sản Bình Chánh chuyên hỗ trợ khách hàng thủ tục pháp lý giấy tờ một cách hiệu quả nhất.

Để tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về vấn đề xin cấp số nhà ở Bình Chánh. Cám ơn quý khách đã tin tưởng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua.

Xem thêm: Trích lục số nhà tại Huyện Bình Chánh

0922 999 675 Chat qua Zalo
Gọi tư vấn Chat Zalo