Kiến nghị tăng chỉ tiêu đất ở trong quy hoạch Bình Chánh 2021-2030

Huyện Bình Chánh kiến nghị tăng chỉ tiêu đất ở trong quy hoạch 2021-2030

Kiến nghị tăng chỉ tiêu đất ở để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân, nhất là trong giai đoạn huyện Bình Chánh định hướng phát triển lên thành phố hoặc quận.

Chiều 29-2, tại họp báo về tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM, bà Nguyễn Thị Thảo, trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bình Chánh, đã thông tin về việc người dân gặp khó khăn khi làm giấy tờ nhà đất do vướng quy hoạch đất nông nghiệp dự trữ.

Bà Thảo cho biết theo chỉ tiêu sử dụng đất dự kiến phân bổ cho huyện Bình Chánh đến năm 2025, có 14.024 ha là đất nông nghiệp. 

Chỉ tiêu đất nông nghiệp lớn ảnh hưởng đến việc chuyển mục đích đất ở xây dựng nhà ở riêng lẻ cho người dân có đất trong khu vực quy hoạch đất nông nghiệp.

Theo bà Thảo, UBND huyện Bình Chánh đang lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2030. Huyện cũng sẽ kiến nghị tăng chỉ tiêu đất ở để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân. Nhất là trong giai đoạn huyện Bình Chánh định hướng phát triển lên TP hoặc quận thuộc TP.HCM.

Cũng về vấn đề này, ông Huỳnh Trịnh Phong, trưởng phòng quản lý sau quy hoạch Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, cho rằng huyện Bình Chánh là khu vực cửa ngõ phía tây, có tốc độ phát triển đô thị cao.

ban-nha-quach-dieu-vinh-loc

Để phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn tới, khi xây dựng đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP cần làm rõ định hướng phát triển theo tính chất đô thị cửa ngõ phía tây nam.

Trong đó có vấn đề quy hoạch đất nông nghiệp, đánh giá các khu vực phát triển nông nghiệp, công nghiệp và lưu ý các khu vực quy hoạch đất nông nghiệp không còn phù hợp.

XEM THÊM:

Thông tin trạm thu phí An Sương An Lạc cập nhật mới nhất

0922 999 675 Chat qua Zalo
Gọi tư vấn Chat Zalo