Môi giới dự án lừa đảo treo đầu dê bán thịt chó

Anh Thiện, ngụ ở quận 12 chia sẻ:

Đi xem nhà hai tỷ đồng ở Bình Chánh nhưng được dẫn đi Bến Lức, tôi tốn cả buổi sáng và gần chục lít xăng.

Nói về “cò” đất làm ăn chộp giật, tôi xin kể cho các bạn nghe câu chuyện có thật 100%. Tôi vào trang mua bán nhà đất và thấy đăng thông tin về căn nhà trong hẻm ở Bình Chánh (TP HCM) giá gần hai tỷ đồng.

Tôi liên hệ với người đăng, họ hẹn sáng chủ nhật đi xem nhà và họ sẽ đưa xe đến đón. 9h sáng họ đến nhưng tôi nói gia đình sẽ đi xe nhà, thế là họ cho một cậu thanh niên ăn mặc rất lịch sự sang ngồi chung xe tôi để chỉ đường.

Môi giới bất động sản lừa đảo
Môi giới bất động sản lừa đảo

Chạy gần tới chợ Bình Chánh tôi hỏi cậu ta gần đến chưa thì cậu ta nói gần rồi. Chạy thêm 15 phút khi vào địa phận Bến Lức, tỉnh Long An thì cậu ta nói rẽ trái, chạy thêm 300m nữa cậu kêu dừng lại rồi dẫn gia đình tôi vào con hẻm, trong đó có dựng cái rạp và dàn âm thanh khá giống với những gì tôi đọc trên mạng viết về vụ Bình Phước.

Có khoảng chục khách và rất nhiều môi giới, đối diện rạp là dãy nhà xây liền kề, khác xa với căn nhà tôi thấy họ rao bán. Tôi hỏi nhà này có sổ riêng không thì họ đưa ra bản photo và nói nếu chịu giá và đặt cọc 100 triệu họ sẽ cho xem bản chính.

Biết bị “lùa gà”, tôi và gia đình bỏ về, cậu thanh niên ngồi chung xe và một cô gái chạy theo nói: “Nếu không đồng ý nơi này họ sẽ đưa đi xem nhà những nơi khác”. Tôi nói với hai người: “Các cháu và đồng nghiệp làm ăn gian dối, treo đầu dê ở Bình Chánh nhưng bán thịt chó ở Long An, lừa khách hàng thì khó mà tồn tại lâu dài.

Sau đó gia đình tôi bỏ về. Tốn cả buổi sáng và gần chục lít xăng xe hơi, tôi đã nhận được bài học về cò nhà đất.

0922 999 675 Chat qua Zalo
Gọi tư vấn Chat Zalo