Hướng dẫn đổi sổ đỏ sổ hồng tại Huyện Bình Chánh mới nhất

Chắc chắn một lần trong đời bạn phải trải qua các thủ tục giấy tờ liên quan đến đất đai. Vậy hôm nay hãy cùng BĐS Bình Chánh tìm hiểu thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (hay còn gọi là sổ hồng, sổ đỏ) tại Bình Chánh thực hiện như thế nào? Thời gian đổi sổ mất bao lâu? Hồ sơ và các bước thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được Nhà Đất Bình Chánh chia sẻ chi tiết qua bài viết

Hồ sơ thực hiện thủ tục đổi sổ hồng/ sổ đỏ theo quy định mới nhất

  • Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận theo Mẫu số 10/ĐK.
  • Bản vẽ địa chính có đóng dấu của công ty đo đạc.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.
  • Bản sao hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thay cho bản gốc Giấy chứng nhận đã cấp đối với trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau khi đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng.
Mẫu đơn đổi sổ hồng, sổ đỏ mới nhất hiện nay
Mẫu đơn đổi sổ hồng, sổ đỏ mới nhất hiện nay

Quy trình đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại huyện Bình Chánh

Người sử dụng đất nộp hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Bình Chánh

Trường hợp nhận hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ thì trong thời gian tối đa 03 ngày, cơ quan tiếp nhận, xử lý hồ sơ phải thông báo và hướng dẫn người nộp hồ sơ bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm ghi đầy đủ thông tin vào Sổ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả và trao Phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người nộp hồ sơ; chuyển hồ sơ tới Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện.

Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Bình Chánh - nơi cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Văn phòng đăng ký đất đai Huyện Bình Chánh – nơi cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thời gian cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở huyện Bình Chánh

Do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định nhưng không quá 7 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp cấp đổi đồng loạt cho nhiều người sử dụng đất do đo vẽ lại bản đồ là không quá 50 ngày.

Thời gian này không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật; không tính thời gian tiếp nhận hồ sơ tại xã, thời gian thực hiện nghĩa vụ tài chính của người sử dụng đất;

Không tính thời gian xem xét xử lý đối với trường hợp sử dụng đất có vi phạm pháp luật, thời gian trưng cầu giám định. Đối với các xã miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn thì thời gian thực hiện được tăng thêm 10 ngày.

Kết quả giải quyết thủ tục hành chính phải trả cho người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất trong thời hạn không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả giải quyết.

Thủ tục đổi sổ đỏ, sổ hồng tại Bình Chánh ra sao
Thủ tục đổi sổ đỏ, sổ hồng tại Bình Chánh ra sao

Trách nhiệm của Văn phòng đăng ký đất đai huyện Bình Chánh trong việc đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trao Giấy chứng nhận cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Trường hợp cấp đổi Giấy chứng nhận sau đo đạc lập bản đồ địa chính mà Giấy chứng nhận đã cấp đang thế chấp tại tổ chức tín dụng thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất có trách nhiệm thông báo danh sách các trường hợp làm thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận cho tổ chức tín dụng nơi nhận thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất.

Xác nhận việc đăng ký thế chấp vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất sau khi được cơ quan có thẩm quyền ký cấp đổi.

Việc trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mới cấp đổi được thực hiện đồng thời giữa ba bên gồm Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất, người sử dụng đất và tổ chức tín dụng theo quy định như sau:

– Người sử dụng đất ký, nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mới từ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để trao cho tổ chức tín dụng nơi đang nhận thế chấp.

dịch vụ đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bình chánh

Dịch vụ đổi sổ đỏ/ sổ hồng nhanh và uy tín nhất hiện nay

Bất Động Sản Bình Chánh có trụ sở tại Bình Chánh, là đơn vị hỗ trợ thủ tục giấy tờ tại Bình Chánh với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên làm sổ đỏ nhanh, hỗ trợ làm sổ đỏ mới (lần đầu) hoặc sổ đỏ đã mất. Nếu bạn có vướng mắc về việc cấp đổi sổ đỏ, sổ hồng tại Bình Chánh, chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24 các ngày trong tuần.

Với chính sách dịch vụ giá rẻ và thời gian làm hồ sơ rút ngắn, sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí cho quý khách hàng trong việc đổi sổ đỏ, sổ hồng mới, hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất qua số điện thoại 0922.999.675. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ trong suốt thời gian vừa qua.

Xem thêm: Hướng dẫn tách thửa đất huyện Bình Chánh mới nhất

0922 999 675 Chat qua Zalo
Gọi tư vấn Chat Zalo